• Hotline: 0902 3579 22
  • Email: dongphuonglaw2020@gmail.com

DOANH NGHIỆP MUỐN ĐẦU TƯ KINH DOANH DƯỢC TẠI VIỆT NAM?

Đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng về vấn đề doanh nghiệp muốn đầu tư kinh doanh và sản xuất dược tại Việt Nam. Công Ty TNHH Quốc tế Luật Đông Phương xin đưa ra một cái nhìn cụ thể nhất về vấn đề này.

A, QUY TRÌNH CỤ THỂ CHO DOANH NGHIỆP.

I, THÀNH LẬP DOANH NGHIỆP CÓ VỐN ĐẦU TƯ 100% NƯỚC NGOÀI.

1, Ưu điểm : Tiện cho vấn đề sau này quý doanh nghiệp muốn làm GMP của chính mình vì các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài chỉ được bán các sản phẩm do mình sản xuất ra và Tại Việt Nam sản xuất.

                     Đảm bảo các vấn đề về nắm giữ bí mật kinh doanh cũng như bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu độc quyền khác…

2, Nhược điểm: Thời gian và các quy định thực hiện lâu và phức tạp hơn các doanh nghiệp trong nước.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ LUẬT ĐÔNG PHƯƠNG

CHUYÊN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ Y TẾ, KINH DOANH DƯỢC PHẨM

0902 357 922

II, ĐĂNG KÝ BẢO HỘ VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ, BẢN QUYỀN HÌNH ẢNH, SÁNG CHẾ…

1, Tầm quan trọng : Do quý doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng có giá trị và công thức đặc biệt và có nhu cầu muốn nắm độc quyền nên bước đi này gần như là bắt buộc vì các vấn đề xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam là phổ biến và rất khó kiểm soát. Nên cần một đơn vị tin tưởng thực hiện tất cả các công việc này.

 Do quý doanh nghiệp cần thông qua một nhà máy GMP tại Việt Nam nên vấn đề bảo mật và sở hữu trí tuệ càng cần thiết hơn nếu quý doanh nghiệp không chuẩn bị tốt các mục này sẽ ảnh hưởng trực tiếp như mất quyền kiểm soát thương hiệu, nhãn hiệu dẫn đến quyền kiểm soát sản phẩm của chính mình bị ảnh hưởng.

2, Các công việc cần triển khai ở bước này.

 a, Đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu

b, Đăng ký tên miền ( tất cả các đuôi) cho tên sản phẩm.

c, Đăng ký văn bằng sáng chế nếu là công thức, thành phần đặc biệt

e, Đăng ký hình ảnh độc quyền về thương mại, quảng cáo, truyền thống nếu có

f, Đăng ký độc quyền về bao bì, nhãn mác, quy cách đóng gói, đặc điểm sở hữu công nghiệp ( nếu có nhu cầu)

g, Đăng ký bài thuốc chữa bệnh ( nếu đủ các điều kiện)

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ LUẬT ĐÔNG PHƯƠNG

CHUYÊN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ Y TẾ, KINH DOANH DƯỢC PHẨM

0902 357 922

III, LẬP NHÀ MÁY GMP TAI VIỆT NAM HOẶC LIÊN KẾT 

1, Liên hệ nhà máy GMP tại Việt Nam.

Sau khi đảm bảo được về mặt sở hữu trí tuệ thì công việc tiếp theo của quý doanh nghiệp là kết hợp với một đơn vị có nhà máy GMP đạt tiêu chuẩn sẵn có ở Việt Nam nhằm tạo ra một sản phẩm được phép lưu hành theo tiêu chuẩn của pháp luật Việt Nam.

Phía Công ty TNHH Quốc tế Luật Đông Phương sẽ trực tiếp giúp quý doanh nghiệp liên hệ công ty GMP đối tác và cùng với quý doanh nghiệp thực hiện quá trình sản xuất và lưu hành tại đơn vị này nhằm đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của quý doanh nghiệp.

2,  Ky văn bản thỏa thuận với nhà máy GMP tại Việt Nam.

Sau khi liên hệ và ký văn bản thỏa thuận về bảo mật thông tin sản phẩm và các vấn đề thỏa thuận khác nếu các bên có thêm yêu cầu thì chúng tôi sẽ là đơn vị trực tiếp giúp quý doanh nghiệp kiểm soát đơn vị GMP tại Việt Nam kia bằng các văn bản hợp đồng giàng buộc nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất, hạn chế tổn thất lớn nhất cho quý doanh nghiệp

Kết thúc bước thỏa thuận này thì quý doanh nghiệp thông qua đơn vị ủy quyền của mình bàn giao các tài liệu giấy tờ liên quan đến sản phẩm cho nhà máy GMP tại Việt Nam để xin số đăng ký và các thủ tục để lưu hành sản phẩm khác để đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Đồng thời song song trong quá trình cũng thông qua đơn vị ủy quyền quý doanh nghiệp sẽ ký văn bản độc quyền đối với sản phẩm có số đăng ký mà đơn vị GMP tại Việt nam đăng ký cho sản phẩm của quý doanh nghiệp.

Vào nửa giai đoạn cuối của quy trình này thì dưới sự tư vấn của Công ty TNHH Quốc tế Luật Đông Phương quý doanh nghiệp phải triển khai các điều kiện về phân phối và kinh doanh cho sản phẩm của mình vì đơn vị GMP tại Việt Nam chỉ hợp tác với quý doanh nghiệp dừng ở bước lưu hành sản phẩm.

Theo pháp luật Việt Nam muốn kinh doanh dược quý doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về phân phối và bảo quản.

 

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ LUẬT ĐÔNG PHƯƠNG

CHUYÊN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ Y TẾ, KINH DOANH DƯỢC PHẨM

0902 357 922

III, THỰC HIỆN CÔNG VIỆC SAU KHI TẠO RA SẢN PHẨM

1, Đáp ứng tiêu chuẩn phân phối ( GDP)

Quý doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện về phân phối gồm nhân sự người đứng đầu hệ thống phân phối, quản lý các hệ thống phân phối….

2, Đáp ứng tiêu chuẩn bảo quản ( GSP)

Đây là yêu cầu tương đối khó khăn quý doanh nghiệp cần đảm bảo kho bảo quản sản phẩm đạt tiêu chuẩn GSP với một khó hệ thống bảo quản phức tạp về bảo quản.

Chúng tôi sẽ là đơn vị trực tiếp tìm kiếm kho ( nếu quý doanh nghiệp không thể tìm được kho đạt tiêu chuẩn). Và trực tiếp bố trí thiết kế và thẩm định ban đầu về các tiêu chuẩn của kho để xin được giấy chứng nhận GSP.

3, Xin giấy phép kinh doanh thuốc

Sau khi đạt các yêu cầu về GMP, GDP, GSP quý doanh nghiệp mới đủ điều kiện xin giấy phép kinh doanh dược để hoàn thiện bước cuối cùng đưa sản phẩm ra thị trường.

Note:  Toàn bộ quy trình này nên bắt đầu làm từ khi hoàn thiện các vấn đề pháp lý với nhà máy GMP để tiết kiệm thời gian khi xong công việc tại đơn vị GMP tại Việt Nam kia quý doanh nghiệp cũng hoàn thành công việc cần thiết để bán sản phẩm này luôn.

Thời gian dự trù toàn bộ quy trình này rơi vào 18 tháng tùy theo hồ sơ pháp lý của quý doanh nghiệp.

B, CÁC ĐỊNH HƯỚNG PHÁT TRIỂN LÂU DÀI.

Sau khi hoàn thành tất cả các công việc trên đây thì quý doanh nghiệp cơ bản giải quyết được vấn để tạm thời làm sao để bán sản phẩm của mình tại Việt Nam nhưng quý doanh nghiệp vẫn phải phụ thuộc vào đơn vị GMP tại Việt Nam.

Trong tương lai xa nếu quý doanh nghiệp muốn tự mình sản xuất thì chỉ cần có một  nhà máy tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP, quý công ty sẽ mua sẵn hoặc tự xây dựng một nhà máy của riêng mình.

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ LUẬT ĐÔNG PHƯƠNG

CHUYÊN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU VỀ ĐẦU TƯ

ĐẦU TƯ Y TẾ, KINH DOANH DƯỢC PHẨM

0902 357 922

This is a project under copyright and in charge of DONG PHUONG LAW INTERNATIONAL COMPANY LIMITED specializing in consulting on investment law, healthcare and litigation conducted by CEO Nguyen Thi Lien.

 

© Copyright 2020 Dongphuonglaw